Chính sách

Chính Sách Cho Đại Lý

CHÍNH SÁCH CHUNG DÀNH CHO ĐẠI LÝ

Kính gửi: Quý NPP/Đại lý, Khách hàng
 

-  Công ty XNK MINH HIỀN sẵn sàng chia sẽ lợi nhuận cùng Đại lý, chia sẽ cơ hội, chia sẽ lợi ích kinh doanh và đồng hành lâu dài, bền vững cùng Đại lý.

- Quan tâm, hỗ trợ Đại lý cũng như có những hỗ trợ hợp tác nhằm nâng cao tính mật thiết giữa Đại lý và Nhà phân phối, Nhà sản xuất.

- Bảo vệ tối đa cho Đại lý trước những biến động của Thị trường.

- Bảo vệ khách hàng cho Đại lý, đảm bảo tính công bằng trên toàn bộ hệ thống phân phối.

- Cùng đại lý mở rộng thị trường và mở rộng kênh phân phối của Đại lý.

 

1/ CHIẾT KHẤU MUA HÀNG ĐỊNH KỲ:

- Dựa theo doanh số cam kết hàng quý, Quý đại lý sẽ được tham gia chương trình chiết khấu trên doanh số mua hàng dành riêng cho đại lý.

- Khi đạt đủ doanh số mua hàng cam kết, Quý đại lý sẽ được hưởng khoản chiết khấu theo tỷ lệ đã thỏa thuận từ đầu quý.

- Chính sách CHIẾT KHẤU này độc lập và được tiến hành song song với các chương trình hỗ trợ hoặc thúc đẩy kinh doanh khác từ Công ty cho Quý đại lý.

 

2/ CHÍNH SÁCH GIÁ, BẢO VỆ GIÁ:

Giá mua hàng:

- Căn cứ vào kết quả mua hàng và các cam kết hợp tác khác, Quý đại lý sẽ được hưởng chính sách giá dành cho cấp đại lý tương ứng.

- Chính sách giá được xây dựng để đảm bảo tính cạnh tranh và lợi nhuận tối đa cho Quý đại lý trên thị trường.

- Trong trường hợp công ty giảm giá bán, Quý đại lý được bảo vệ giá đối với những mặt hàng cùng loại theo đúng số lượng hàng, mã hàng nhập đang lưu kho của Đại lý, được xác minh trong vòng 30 ngày kể từ ngày thông báo giảm giá.

- Trong trường hợp Công ty tăng giá Bán, Quý đại lý được thông báo trước tối thiểu trong vòng 45 tối đa 60 ngày để có chính sách nhập hàng cho phù hợp.
 

Bảo vệ khách hàng cho Đại lý:

- Các đại lý được khuyến khích mở rộng thị trường để gia tăng lượng khách hàng và để trở thành các Đại lý lớn độc quyền phân phối tại các khu vực đã được quy hoạch trong hệ thống.

- Các Đại lý được cấp mã Đại lý, mã này sẽ được các Đại lý cung cấp cho các khách hàng của mình nhằm mục đích khi các khách hàng của Đại lý tiếp xúc trực tiếp tới Công ty, Công ty sẽ yêu cầu khách hàng cấp mã nếu Mã khách hàng thuộc đại lý nào thì sẽ được công ty sẽ chuyển khách hàng về cho Đại lý đó.

- Trong trường hợp các khách hàng mua lẻ liên hệ trực tiếp với Công ty, sẽ được Công ty giới thiệu về nơi Đại lý có khu vực nơi khách hàng cư trú.
 

3/ HỢP ĐỒNG ĐẠI LÝ VÀ CÔNG NỢ:

Hợp đồng đại lý:

- Sau khi hai bên ký Hợp đồng đại lý, Quý đại lý sẽ được đưa vào danh sách ưu đãi của Công ty, được hưởng các chính sách dành cho đại lý của Công ty.

- Công nợ mua hàng:

- Quý đại lý thanh toán 100% trước khi giao hàng.

- Trên cở sở kết quả hợp tác và lịch sử thanh toán, Quý đại lý sẽ được hưởng các mức ưu đãi tốt hơn về chính sách tín dụng, công nợ.

- Trong trường hợp Quý đại lý lập bảo lãnh ngân hàng thời hạn 1 năm với số tiền tuỳ thuộc vào nhu cầu kinh doanh và năng lực tài chính của đại lý.
 

4/ CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ:

Hỗ trợ về PR – Marketing:

- Quý đại lý được hỗ trợ catalogue, tờ rơi, banner, Poster … theo các chương trình của công ty Minh Hiền. Thông tin về Quý đại lý sẽ được quảng cáo cùng công ty trên các phương tiện thông tin đại chúng và trang web Mira.vn.

- Quý đại lý được tham gia tất cả các chương trình khuyến mãi và thúc đẩy bán hàng của Công ty.

- Quý đại lý được cấp giấy chứng nhận là đại lý chính thức của Công ty.

- Quý đại lý được cập nhật thông tin về giá cả, thông tin về hàng hoá, sản phẩm, chính sách của công ty, các chương trình marketing, các tài liệu thúc đẩy bán hàng.
 

Hỗ trợ về hàng hóa:

- Đổi hàng: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn, Quý đại lý sẽ được đổi hàng mới nếu sản phẩm được xác định thuộc lỗi của của Nhà sản xuất. Trong trường hợp không còn hàng đổi, Công ty sẽ hỗ trợ tối đa Quý đại lý để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

- Trả hàng: Trong trường hợp hàng hóa, giá cả không đúng với thỏa thuận mua hàng, Quý đại lý có quyền trả lại hàng cho Công ty. Việc trả hàng được thực hiện trong vòng 7 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn và ký biên bản bàn giao hàng hóa.

- Hàng trưng bày mẫu, thử nghiệm: Quý đại lý sẽ được mượn hàng trưng bày mẫu, thử nghiệm đối với các dòng sản phẩm mới tung ra thị trường hoặc khi Quý đại lý khai trương/mở địa điểm kinh doanh mới. Vui lòng liên hệ trực tiếp trước với Công ty khi Đại lý có nhu cầu.

Vận chuyển hàng hoá: Đại lý được hỗ trợ toàn bộ chi phí luân chuyển hàng hóa chính hãng của công ty tới tận nơi bán hàng của Các đại lý đồng thời chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa vận chuyển từ kho của Công ty đến điểm giao nhận của đại lý.
 

5/ QUY ĐỊNH VI PHẠM GIÁ BÁN:

- Đại lý nào vi phạm giá bán Lần 1 sẽ được công ty thông báo nhắc nhở bằng văn bản qua mail, điện thoại, fax, đường bưu điện đến đại lý.

- Lần 2 công ty sẽ cắt chiết khấu và tiến hành thanh lý hợp đồng đối với đại lý sai phạm.

 

6/ YÊU CẦU ĐỐI VỚI QUÝ ĐẠI LÝ:

- Quý đại lý tự quản lý Khu vực đã được đăng ký với Công ty, tự mở rộng phát triển khách hàng và phát triển thị trường.

- Chủ động xây dựng mạnh mạng lưới bán hàng cung cấp sản phẩm của mình bằng các hình thức, hoạt động lành mạnh, thể hiện tính chuyên nghiệp.

- Các đại lý mở rộng chi nhánh tại các địa điểm mới sẽ được Công ty hỗ trợ tối đa đồng thời được bảo vệ tối đa trên toàn hệ thống theo nguyên tắc đầu tiên, Đại lý xây dựng kế hoạch phát triển của mình và thông báo địa điểm muốn phát triển về cho công ty để được bảo vệ trên toàn hệ thống nhằm tránh cạnh tranh không lành mạnh giữa các Đại lý.

- Tự chủ động lên kế hoạch kinh doanh, kế hoạch phát triển khách hàng, kế hoạch đem sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng tại khu vực mình đã đăng ký phụ trách hoặc tại địa điểm phát triển mới mà mình đã đăng ký bảo vệ từ Công ty.

- Trong vòng 3-6 tháng sau khi Quý đại lý đăng ký bảo vệ với công ty, mà quý đại lý không triển khai thì sẽ được Công ty chuyển giao quyền bảo vệ lại cho Đại lý đăng ký kế tiếp.

- Trong các trường hợp nhằm phát triển thị trường, Công ty sẽ có kế hoạch mở rộng mạng lưới, Công ty sẽ tự tổ chức độc lập đồng thời thông báo địa điểm tổ chức tới các đại lý khu vực lân cận hoặc là sẽ thông báo trên trang web chính thức, Các đại lý có quyền đăng ký tham gia đồng hành và hỗ trợ cùng Công ty trong trường hợp Đại lý muốn mở rộng phát triển mạng lưới của mình tại địa điểm đó. Việc lựa chọn này theo nguyên tắc đầu tiên (nêu trên).

- Hỗ trợ Công ty khi có các chương trình khuyến mãi, quảng cáo diễn ra tại điểm kinh doanh của Quý đại lý.

- Mức giá cho khách hàng đầu cuối đảm bảo tương đương với mức giá bán lẻ đề nghị của Công ty. Không bán phá giá